1139 lượt xem

Có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ hay không?

Do tài chính eo hẹp nên nhiều người chọn mua xe cũ giá cực rẻ tại các tiệm cầm đồ. Thế nhưng có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ hay không? Có những rủi ro gì khi bạn mua xe cũ tại đây?

Có lẽ bạn không biết rằng, khi mua xe tại tiệm cầm đồ nếu may mắn sẽ được chiếc xe chất lượng cao mà giá lại rẻ bằng 1 nửa xe cũ. Nhưng nếu không may thì điều ngược lại sẽ đến với bạn. Đó là lý do bài viết hôm nay của chúng tôi trả lời có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ không.

Có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ
Mua xe máy cũ ở hiệu cầm đồ có phải là một lựa chọn khôn ngoan?

Có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ?

Tại các cửa hàng cầm đồ họ thường nhận rất nhiều loại tài sản cầm cố khác nhau, trong đó, có xe máy. Xe được các tiệm đồ thanh lý thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường. Tại hàng loạt cửa hàng cầm ô tô bạn dễ dàng mua được loại xe cũ ưng ý có giá thấp hơn khoảng 80% thị trường.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ? Trên thực tế, mua xe cũ của cửa hàng cầm đồ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khiến bạn gặp rất nhiều vấn đề rắc rối phát sinh “tiền mất tật mang”, thậm chí liên quan tới pháp luật. Ví dụ như: xe trộm cắp và xe có chất lượng kém….

Những rủi ro khi mua xe cũ ở cửa hàng cầm đồ

Có rất nhiều rủi ro cao nên trước khi ra quyết định mua xe tại tiệm cầm đồ thì cá bạn nên tham khảo ý kiến kỹ lưỡng, tránh những trường hợp xấu sau đây.

    • Vận hành thử xe để biết chất lượng của xe như thế nào?

Khi mua lại xe của tiệm cầm đồ bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như lường trước được những rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây là 2 trường hợp phổ biến mà nhiều người gặp phải:

    • Mua phải xe cũ trộm cắp

Những chiếc xe được cầm cố có nguồn gốc, xuất xứ phức tạp và thường là không rõ ràng. Trong đó, xe trộm cắp luôn được tiêu thụ nhanh chóng ở cửa hàng cầm đồ. Do vậy, bạn cần phải hết sức tỉnh táo và cảnh giác khi có ý định mua xe cũ tại tiệm cầm đồ.

Mách bạn:

+ Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc của xe cũng như tiến hành đối chiếu giấy tờ xe. Hầu hết loại xe trộm cắp tiêu thụ tại đây thường không có giấy tờ kèm theo.

+ Làm hợp đồng mua bán để chủ tiệm bị ràng buộc pháp lý khi xe không có giấy tờ hoặc giấy tờ bị làm giả. Như vậy bạn sẽ yên tâm hơn về mặt luật pháp.

    • Xe cũ có chất lượng kém

Trước khi cầm cố những chiếc xe sẽ được kiểm tra và định giá. Tại đây cũng có không ít xe chất lượng kém.

Mặt khác, hầu hết mọi người thường có suy nghĩ đó là xe được cầm cố là loại xe xịn. Do vậy nếu bạn không tinh ý thì rất dễ mua phải xe bị hư hại nhiều.

Mách bạn:

+ Kiểm tra kỹ lưỡng xe như: tiếng nổ có êm hay không, dấu vết hư hỏng hay va chạm….

+ Nên rủ người am hiểu về xe đi cùng

+ Không nên chú trọng quá tới hình thức của chiếc xe

Mong rằng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn sẽ có quyết định cũng như kinh nghiệm có nên mua xe cũ ở tiệm cầm đồ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để có nhiều kỹ năng khi mua xe cũ ở tiệm cầm đồ. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm>> Cầm đồ xe máy tại Hà Nội

5/5 - (14 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Điện
Địa Chỉ